เพชร แหวนเพชร
ร้านเพชร แหวนเพชร เพชร แหวนพลอย

เหลี่ยมต่างๅของเพชร และ คุณสมบัติของเพชร

คุณสมบัติของเพชร

เป็นแร่ชนิดเดียวที่ประกอบขึ้นด้วยธาตุเพียง 1 ชนิดเท่านั้นคือ ธาตุคาร์บอน 99.95% อีก 0.05% เป็นแร่ธาตุชนิด อื่น เรียกว่า "Impurities (สารมลทิน) ธาตุไนโตรเจน ทำให้เพชรเป็นสีเหลือง ธาตุโบรอน ทำให้เพชรเป็นสีฟ้า โครงสร้างทางผลึกเป็นแบบ cubic system (Isometric) รูปร่างผลึกที่พบเห็นทั่วไปเป็นรูป 8 เหลี่ยม (Octahedron)

 

Read more...
 

แหวนหมั้นเพชรวงแรก

จุดเริ่มต้นของแหวนหมั้นเพชร

เพชรเริ่มเข้ามามีบทบาทกับมนุษย์เมื่อมีการค้นพบเพชรเป็นแห่งแรกที่ประเทศอินเดีย โดยอาจเป็นไปได้ว่าเพชรที่พบแรกๆนั้นมีตั้งแต่ 3000 ปี มาแล้ว ชาวฮินดูเชื่อว่าเพชรมีอำนาจลึกลับและเป็นของสูงเหมาะสำหรับเป็นเครื่องรางของขลังเพราะเชื่อกันว่าเพชรสามารถป้องกันภัยจากอสรพิษ ไฟ ยาพิษ การเจ็บไข้ได้ป่วย การโจรกรรม ตลอดจนพลังแห่งความเลวร้ายทั้งปวง ชาวตะวันตกไม่รู้จักคุ้นเคยกับเพชรจนกระทั่งชาวโรมันมีอำนาจเหนือน่านน้ำ Mediterranean และทำการค้าเชื่อมโยงกับโลกตะวันออก เพชรที่เข้าสู่มือของชาวโรมันแรกๆจึงเป็นเพชรที่มีคุณภาพต่ำ เพราะชาวอินเดียเจ้าของถิ่นจะคัดเลือกส่วนที่ดีเก็บไว้ทำแหวนเพชรหรือเครื่องประดับเพชรหมด

Read more...
 

แหวนแต่งงาน แหวนหมั้น

ธรรมเนียมการแลกเปลี่ยนแหวนคู่ แหวนแต่งงาน เดิมทีเป็นธรรมเนียมของทางตะวันตก (ศาสนาคริสต์) ครับ ตามธรรมเนีียมตะวันตก  ตอนฝ่ายชายขอฝ่ายหญิงหมั้นหมาย ก็จะให้แหวนหมั้น (Engagement ring)ก่อนครับ นิยมเป็นแหวนเพชรเม็ดเดี่ยว (Solitaire) เหมือนกับที่เราเห็นในหนังกันบ่อยๆ ที่ต้องคุกเข่าแล้วถามว่า “Would you marry me?”

Read more...
 


Page 2 of 2

ผู้สนับสนุน

ร้านเพชร แหวนเพชร แหวนพลอย
- ร้านเพชร ไดมอนส์ แกรนด์เด

สินค้ายอดฮิต


ค้นหาสินค้า


สินค้ามาใหม่