ค้นหา

วิธีการดูเพชร ตรวจสอบเพชร

การดูเพชรเบื้องต้น การตรวจสอบคุณภาพเพชร   การเลือกซื้อเพชรในปัจจุบันนั้น ถือว่าง่ายกว่าสมัยก่อนมากครับ เนื่องจากมีเพชรที่ขายพร้อมเซอร์ หรือ diamond report จำนวนมาก เพียงแค

สีเพชร

สีเพชร ? จากประสบการณ์การดูเพชร และขายเพชรมาอย่างยาวววนาน อีกหนึ่งคำถามที่ผมได้ยินบ่อยที่สุด ประมาณนี้ครับ "เพชรน้ำ 95 นี่เหลืองมากมั้ยคะ" หรือ "พี่ครับ เพชรน้ำ 100 กับ

ซื้อเพชรมีใบเซอร์ดียังไง

เพชรมีเซอร์ และเพชรไม่มีเซอร์ ? อาทิตย์ที่ผ่านมา น้อง BE เล่าว่ามีคนโทรมาถามหลายคนว่า เพชรมีเซอร์ ต่างจากเพชรที่ไม่มีใบเซอร์ อย่างไร แล้วควรเลือกซื้อเพชรแบบไหนจะดีกว่า? ค

8 เคล็ดลับ ซื้อเพชรไม่ให้โดนหลอก

ซื้อเพชรอย่างไรไม่ให้ถูกโกง จากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการอัณมณี มาอย่างยาวนาน ผมได้มีโอกาสเห็นรูปแบบของการโกง และการหลอกลวงสารพัด มีตั้งแต่แบบพื้นๆ อย่างเช่น ให้ข้

ความซื่อสัตย์ในวงการเพชร Overgraded Diamond

ความซื่อสัตย์ และความจริงใจ ดูจะหายไปจากโลกของการทำธุรกิจทุกวันนี้ ผมยังจำได้ดีสมัยที่ผมยังเป็นเด็กๆ เห็นคุณพ่อ คุณแม่ ทำงานอย่างขยันขันแข็ง และซื่อสัตย์สุจริต ความถูกต้อง

เคล็ดลับการเลือกซื้อเพชร

หลายๆท่านสงสัยว่า ในการเลือกซื้อเพชรด้วยงบประมาณที่มีอยู่ เราควรให้ความสำคัญกับปัจจัย ความสวยงามของเพชรด้านใดที่สุด บทความนี้มีคำตอบครับ   C ไหนสำคัญที่สุด   จากประสบกา

10 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเพชร แหวนเพชร

1. ซื้อเพชรแบบไม่มีเซอร์ ถูกกว่าเพชรมีใบเซอร์ หลายๆท่านเข้าใจผิดว่าเพชรไม่มีใบเซอร์นั้นถูกกว่าเพชรมีใบเซอร์ ตัวผมเองตอนแรกๆก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน แต่จากประสบการณ์ซื้อเพชร

CARAT (กะรัต) น้ำหนัก

มาเริ่มกันเลยที่ C ตัวแรก  CARAT (กะรัต) carat เป็นหน่วยวัดน้ำหนักของเพชร โดย เพชร 1 กะรัต เทียบเท่ากับ 0.2 กรัม ถ้าเพชร 5 กะรัตเท่ากับ 1 กรัม และ 142 กะรัตเท่ากับ 1 ออนซ์   เพชรน้ำหนัก 1 กะรัต ย